Gạc Xốp

HETIS NON-BORDER SILICONE FOAM – GẠC XỐP SILICONE KHÔNG VIỀN

Giá: Liên hệ

HETIS Non - Border Silicone Foam gồm 3 lớp màng PU (polyurethane film), lớp xốp PU (polyurethane foam) và lớp silicone dính, sản phẩm mềm mại, thoáng khí và có độ đàn hồi tốt.

Chi tiết sản phẩm

– HETIS Non-Border Silicone Foam là gạc xốp Silicone không viền, dày 5mm, cấu tạo 3 lớp:

+ Lớp trên (tiếp xúc với không khí) là màng PU (polyurethane film) bán thấm có tác dụng ngăn nước, vi sinh vật xâm nhập nhưng vẫn cho hơi nước thoát ra và trao đổi oxy (MVTR (moisture vapour transmission rate) ≥9000 g/m2.24h).

+ Lớp giữa là lớp xốp PU (polyurethane foam) ưa nước, có khả năng thấm hút dịch cao (11 – 18g dịch/g gạc) và giữ dịch trong gạc, giúp hạn chế số lần thay gạc.

+ Lớp dưới (tiếp xúc trực tiếp với vết thương và các vùng da xung quanh) là lớp silicone đục lỗ (kích thước 1.6 – 3.0mm) có độ bám dính thấp, nhẹ dịu với da.

– Khi tiếp xúc với vết thương, lớp giữa của gạc HETIS Non-Border Silicone Foam sẽ thấm hút dịch và phồng vào bên trong, phủ kín phần lõm của vết thương từ đó hạn chế sự phát triển của vi sinh vật.

– Nhờ tính chất bám dính đặc biệt của lớp silicone, HETIS Non-Border Silicone Foam cho phép bóc và dán nhiều lần mà không gây đau cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, HETIS Non-Border Silicone Foam còn duy trì môi trường ẩm phù hợp cho vết thương, giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn.

– Sản phẩm được tiệt khuẩn bằng tia gamma, mỗi miếng được đựng trong từng bao riêng vô trùng.

– Sản phẩm thuận tiện, dễ sử dụng và thao tác.

– Chức năng: Bảo vệ, ngăn nước và vi sinh vật xâm nhập, thấm hút dịch tốt và duy trì môi trường ẩm giúp quá trình lành vết thương diễn ra nhanh hơn; giảm đau cho bệnh nhân mỗi khi thay gạc và hạn chế số lần thay gạc. Lớp silicone dính cho phép việc bóc miếng gạc ra quan sát vết thương và dán lại mà không gây hỏng băng.

Chỉ định

- HETIS Non-Border Silicone Foam được chỉ định dùng cho các vết thương có độ sâu vừa phải, tiết lượng dịch từ trung bình đến nhiều như:

+ Vết thương sau phẫu thuật

+ Vết thương do chấn thương

+ Vết thương mãn tính (như vết loét tì đè,loét tiểu đường, loét tĩnh mạch, loét động mạch…)

+ Vết bỏng nhẹ như bỏng độ 1, độ 2...

Chống chỉ định

- Không sử dụng cho những vết thương khô, ít dịch, vết bỏng nặng như bỏng độ 3.

Hướng dẫn sử dụng

- Rửa sạch vết thương và các vùng xung quanh bằng dung dịch chuyên dụng. Nếu sử dụng oxy già rửa vết thương, cần phải rửa sạch lại bằng nước muối sinh lý trước khi đặt gạc lên vết thương.

- Lựa chọn gạc phù hợp với từng vị trí, kích thước, hình dáng của vết thương.

- Lấy gạc ra khỏi bao gói, loại bỏ lớp giấy bảo vệ phía dưới, sau đó đặt gạc lên vị trí trung tâm của vết thương, đảm bảo phần gạc xốp nằm chính giữa vùng vết thương, miết nhẹ xung quanh gạc để lớp silicone dính chặt lên da. Có thể sử dụng băng thứ cấp để cố định gạc tốt hơn.

- Thường xuyên theo dõi tình trạng của gạc và vết thương.

- Tần suất thay gạc phụ thuộc vào vị trí, loại, lượng dịch của vết thương và theo chỉ định của bác sĩ điều trị. 

Cảnh báo và thận trọng

- Không sử dụng cùng với các chất oxy hóa như H2O(oxy già) vì những chất này có thể ảnh hưởng đến cấu trúc, đặc tính cũng như hiệu quả của sản phẩm.

- Không sử dụng sản phẩm khi bao bì bị rách, hỏng.

Tác dụng bất lợi

- Hiện tại chưa phát hiện bất lợi nào xảy ra.

Đóng gói

Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau:

HNS-050050-R

50mmx50mm 1 miếng/gói

10 gói/hộp

HNS-100100-R

100mmx100mm 1 miếng/gói

10 gói/hộp

HNS-150150-R

150mmx150mm 1 miếng/gói

5 gói/hộp

HNS-200200-R

200mmx200mm 1 miếng/gói

5 gói/hộp

Bảo quản & Hạn sử dụng

- Nhiệt độ < 25°C.

- Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

- Hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Sản phẩm tương tự