Tin tức sự kiện

BacT / ALERT® VIRTUO ™ đạt chứng nhận 510 (k) của FDA

Tại Marcy l'Étoile (Pháp) - ngày 6 tháng 4 năm 2017 - bioMérieux, nhà nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực chẩn đoán in vitro và là nhà tiên phong về vi sinh học, thông báo rằng, hệ thống nuôi cấy máu tự động hoàn toàn BacT / ALERT® VIRTUO ™ đã đạt chứng nhận 510 (k) từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA)

BioMérieux nhận được chứng nhận FDA 510 (k) cho hệ thống nuôi cấy máu tự động BacT / ALERT® VIRTUO ™

Tại Marcy l'Étoile (Pháp) - ngày 6 tháng 4 năm 2017 - bioMérieux, nhà nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực chẩn đoán in vitro và là nhà tiên phong về vi sinh học, thông báo rằng, hệ thống nuôi cấy máu tự động hoàn toàn BacT / ALERT® VIRTUO ™ đã đạt chứng nhận 510 (k) từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Hệ thống phát hiện vi khuẩn mới này hiện đang được thương mại hoá ở các quốc gia công nhận nhãn hiệu CE.

BacT / ALERT® VIRTUO ™ là hệ thống phát hiện liên tục vi khuẩn gây bệnh trong máu đầu tiên cung cấp công nghệ "Load & Go", giúp các phòng thí nghiệm hợp lý hóa quy trình làm việc của họ. Nhân viên có trình độ kỹ năng khác nhau đều dễ dàng tải chai trên máy bất cứ lúc nào cả ngày và đêm, cho phép ủ nhanh chóng và giảm thời gian thực hành. Chai được thải bỏ hoàn toàn tự động với cảnh báo đèn và cảnh báo âm thanh.

BacT / ALERT® VIRTUO ™ cung cấp các thuật toán độc quyền, ổn định ở nhiệt độ và độ sáng cao làm tăng hiệu quả nuôi cấy máu để giảm thời gian phát hiện . Điều này giúp định danh  nhanh hơn các bệnh nhiễm trùng máu.

Hệ thống nuôi cấy máu vượt trội này hỗ trợ dòng sản phẩm BacT / ALERT®. Nó cung cấp một cấu hình tích hợp với khả năng mở rộng từ 428 đến 1.712 cell và tạo điều kiện cho việc quản lý lượng chai cấy máu cao.

Công nghệ phát hiện mức máu độc quyền đo lượng máu trong mỗi chai nuôi cấy máu tại thời điểm nạp chai. Tính năng này giúp các phòng thí nghiệm theo dõi và đảm bảo thu thập thể tích máu phù hợp với các quy trình kiểm định chất lượng như tiêu chuẩn CAP. Đây là một lợi ích đáng kể khi chăm sóc bệnh nhân, vì lượng máu thu thập được là một yếu tố quan trọng trong việc phát hiện các nhiễm trùng máu.

François Lacoste, Phó phòng lâm sàng của bioMérieux, cho biết: "Chúng tôi tự hào nhận được chứng nhận của FDA cho BacT / ALERT® VIRTUO ™, cho phép chúng tôi tăng cường cung cấp sản phẩm cho khách hàng Mỹ". "Giải pháp nuôi cấy máu tự động cao này cho phép phát hiện nhanh các mầm bệnh cho các phòng thí nghiệm vi sinh học lâm sàng, điều này rất quan trọng để điều trị bệnh nhân tối ưu, đặc biệt là trong điều kiện đe dọa đến mạng sống như nhiễm trùng máu có thể tiến triển tới nhiễm khuẩn huyết nặng.

BacT / ALERT® VIRTUO ™ sử dụng môi trường  FAN® Plus được thiết kế nhằm tối ưu hóa việc trung hòa kháng sinh với hoạt tính sinh trưởng tối ưu của vi sinh vật. Những chai cấy máu đã được kiểm chứng này được sản xuất tại cơ sở của bioMérieux ở Durham (NC), nơi gần đây Công ty đã đầu tư thêm dây chuyền sản xuất chai nuôi cấy máu.

Với BacT / ALERT® VIRTUO ™, VITEK® và FilmArray®, bioMérieux cung cấp các giải pháp vi sinh học tích hợp tiên tiến để tinh giản quy trình làm việc của phòng thí nghiệm và nâng cao hiệu quả. Những giải pháp tích hợp này mang lại kết quả nhanh hơn, đáng tin cậy và có ý nghĩa cho các bác sĩ lâm sàng, dẫn đến cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân.

Tin tức liên quan

Kháng kháng sinh: Một thế giới, Một cuộc chiến!

Ngày 22 tháng 6 năm 2015– Hơn 70 chuyên gia nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực kháng kháng...

Tuần lễ nhận thức về kháng sinh từ ngày 16-22 tháng 11 năm 2015

BioMérieux rất vinh dự được góp phần nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh toàn cầu...

Mở rộng khả năng xác định mầm bệnh trên VITEK® MS

BioMérieux nhận được chứng nhận của FDA để mở rộng khả năng xác định mầm bệnh trên VITEK® MS

VIDAS® PCT ™ - test procalcitonin đầu tiên được FDA công nhận

BioMérieux's VIDAS® B • R • A • H • M • S PCT ™ trở thành test procalcitonin đầu tiên được FDA công nhận như là test...